22 Bí quyết khích lệ đội nhóm

0
63

Việc khích lệ tinh thần làm việc của đội nhóm mình là vô cùng quan trọng đối với những người thủ lĩnh. Mục đích của việc khích lệ là để họ có tinh thần làm việc cao nhất vì năng lượng của mỗi người sẽ lên, xuống trong chu kỳ từ 7 – 15 ngày. Mỗi thủ lĩnh cũng cần chọn cho mình những cách để khích lệ hiệu quả nhưng cũng phải đi liền với thành quả và phù hợp nhất với nhân viên trong hệ thống của mình. Dưới đây là một số cách để khích lệ tinh thần đội nhóm của bạn:

Cách 1: Sáng tạo những câu ” Thần chú”

Ví dụ, bạn sáng tạo ra câu “thần chú”: “Tôi là một chiến binh, tôi hoạt động bất chấp nỗi sợ hã, bất chấp sự nghi ngờ, tôi là một người bán hàng điên cuồng, tôi là một sát thủ bán hàng”.

Sau đó, bạn hãy yêu cầu thành viên của hệ thống đọc nó mỗi ngày, mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

** Chú ý: Bạn nên sáng tạo ra những câu ” thần chú” của riêng mình với những ngôn từ mạnh mẽ, mang tinh chất khích lệ và thôi thúc làm việc một cách cao nhất. Trong trường hợp bạn không nghĩ được những câu dài thì có thể lựa chọn những câu ngắn gọn những súc tích và liên quan đến thành công của công việc bạn đang làm nhất.

Cách 2: Yêu cầu thành viên viết ra mục tiêu của mình và để ở màn hình điện thoại

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với hầu hết mỗi người. Bằng cách sử dụng hình nền điện thoại là những mục tiêu mình muốn đạt được thì mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi lúc mở điện thoại, bạn như có một lời nhắc nhở để cố gắng, để có động lực vượt qua những nỗi khó khăn trước mắt.

Đây là một cách vô cùng hiệu quả, vì khi bạn thường xuyên nghĩ tới những mục tiêu đó, nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức của bạn và thúc giục bạn hành động hiệu quả.

Cách 3: Vẽ ra một bức tranh tương lai cho bản thân

Bạn có thể yêu cầu thành viên vẽ ra chính bức tranh tương lai mong muốn của họ như: Nhà, xe, tiền bạc và một cuộc sống giàu sang. Khi họ thấy được một tương lai đẹp và rộng mở như thế, họ sẽ cố gắng hết mình ở hiện tại, thấy được những con đường họ đang đi, dù có nhiều hay ít chướng ngại vật, thì cuối cùng cũng dẫn đến một điểm duy nhất là thành công. Lúc này năng lượng lên cao, họ sẽ tập trung đưa ra những phán đoán chính xác nhất.

Cách 4: Để những thành viên của bạn tham gia một nhóm kín đưa ra những quy định kỷ luật về chạy bộ

Chạy bộ là một hoạt động không những tốt cho sức khỏe của bản thân mà còn tạo ra năng lượng tối đa cho người tập luyện. Các nhà nghiên cứu để có một sức khỏe tốt và tinh thần làm việc cao. Bạn có thể chạy một mình hoặc lập một nhóm cùng nhau chạy bộ để cùng tuân thủ giờ giấc mỗi ngày.

Cách 5: Inbox cho từng thành viên

Bạn hãy nhắn tin trực tiếp cho từng thành viên trong nhóm hỏi thăm họ xem nỗi đau của họ là gì? Bạn cần học cách lắng nghe và có sự cảm thông chân thành với những câu chuyện mà họ chia sẻ để có thể khích lệ họ vượt qua. Sau đó, bạn hãy dạy họ cách làm giàu, cách kiếm ra tiền để theo đuổi những niềm đam mê của bản thân, chôn vùi những nỗi đau vào quá khứ, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp của hiện tại và phấn đấu vì tương lai.

Đây là một cách ” đánh ” vào tinh thần cực hiệu quả. Vì qua hành động này, thành viên trong nhóm sẽ có cái nhìn khác về bạn, họ thấy có người thấu hiểu họ ở nơi này, họ có thể gắn bó lâu dài ở đây vì boss của họ hiểu được những gì họ đang nói. Từ đó tinh thần làm việc trách nhiệm sẽ vô cùng cao.

Cách 6: Thường xuyên đăng tải kết quả của người thành công trong nhóm

Bạn hãy chia sẻ kết quả thành công của thành viên nào đó trong nhóm của mình cho tất cả mọi người cùng biết và đừng áp đặt họ phải làm theo. Hãy sử dụng những câu từ sao cho các thành viên khác nhìn vào không thấy sự ghen tị mà coi đó là một tấm gương để nỗ lực mỗi ngày. Bạn cần tạo ra văn hóa tinh thần: ” Luôn noi theo những người thành công” trong đội nhóm của mình.

Cách 7: Viết ra câu chuyện thành công đầy lôi cuốn của bạn

Khi bạn nhận thấy người boss của mình cũng có xuất phát điểm như mình nhưng giờ đã thành công như thế này thì bạn sẽ nghĩ: ” Vậy thì không có lý do gì mình không làm được như vậy.

Cách 8: Luôn luôn truyền thông thông điệp tạo niềm tin với đại lý của mình

Bạn hãy tạo ra những niềm tin sâu sắc cho mọi người vào chính bản thân họ, vào chính đại lý mà mình đang làm rằng: ” Chúng ta ở đây là để phục vụ hàng triệu khách hàng” và đặt ra mục tiêu ai cũng sẽ có nhà,có xe, có đất đai….

Cách 9: Đặt ra những tiêu chuẩn cao cho đại lý

Việc tạo ra một kỷ luật cao đối với mỗi người đồng nghĩa với việc sẽ đạt được những kết quả cao.

Cách 10: Tổ chức chương trỉnh bán hàng tặng thưởng

Bạn nên tổ chức chương trình 7 – 15 ngày / lần. liên tục trong 1 năm. Như vậy, 1 năm bạn sẽ tổ chức được khoảng 30 chương trình.

Cách 11: Đưa ra cơ chế phần trăm và thưởng hợp lý

Đảm bảo không có ai hoàn thành tốt công việc, thậm chí là vượt chỉ tiêu, mà k có thêm thưởng và phần trăm lợi nhuận. Bạn hãy cho họ biết về những chế độ ấy ngay từ đầu một cách rõ ràng và có thể tăng lên theo năng lực của họ để họ lựa chọn và đặt niềm tin vào những gì mình nhận được ở hệ thống bán hàng của bạn.

Cách 12: Đưa ra những chương trình du lịch

Trong khoản từ 3 – 6 tháng , bạn hãy đề ra những chương trình du lịch cho nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của họ.

Cách 13: Đáp ứng nhu cầu tình cảm trước tiên

Bạn thực hiện việc này bằng cách nói chuyện tình cảm với họ trước. Khi cả hai cảm thấy có thể thấu hiểu được nhau thì hãy dẫn dắt họ đi lên. Lúc này họ sẽ đặt niềm tin lớn vào phương pháp của bạn.

Cách 14: Trao phần thưởng cuối năm

Cuối năm không chỉ là sự mong ngóng về một kỳ nghỉ dài mà còn là kỳ vọng về phần thưởng cho dịp tết. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị những phần thưởng thật to, thật hậu hĩnh để nhân viên để nhân viên có thể thấy rằng phần thưởng đó xứng đáng với tất cả công sức mà họ đã bỏ ra. Việc này khiến họ có thể phấn đấu không ngừng nghỉ suốt cả năm.

Cách 15: Tuyên dương các thành viên

Bạn nên có những lời khen ngợi hay món quà nhỏ mang tính chất chúc mừng hay tuyên dương những thành viên làm việc tốt, dù là nhỏ nhất như chốt được đơn hàng đầu tiên.

Bạn cũng yêu cầu họ làm những việc tương tự với cấp dưới của họ để tạo 1 văn hóa của cả hệ thống.

Cách 16: Tổ chức 1 chương trình cho các đại lý

Chương trình này nhằm tiếp thêm năng lượng cho các đại lý. Chương trình cần tạo bối cảnh với các hoạt động giúp họ vượt qua những giới hạn của bản thân, với quy tắc 80-20 (80% là hoạt động, và 20% là dạy lý thuyết )

Cách 17: Đề ra những cơ chế, mức lương cứng, bảo hiểm

Khi có những cơ chế và tiền bạc rõ ràng thì các thành viên sẽ yên tâm làm việc cho hệ thống của bạn mà không nhăm nhe chuyển sang các hệ thống khác.

Cách 18: Thủ lĩnh là người làm gương

Là người đứng đầu một hệ thống, người thủ lĩnh sẽ luôn phải hành động tiên phong để các thành viên khác làm theo. Vì vậy, bạn phải không ngừng học hỏi, tìm tòi những cái mới, thực hiện nó để tạo ra kết quả tốt cho hệ thống và yêu cầu các thành viên lấy đó làm gương noi theo.

Cách 19. Tạo ra nhóm bàn tròn triệu đô

Hãy để họ tham gia vào nhóm này để họ thấy được sự giàu sang, để họ ngưỡng mộ, thèm khát và là người có thể giúp họ đạt được điều đó.

Cách 20: Livestream thường xuyên

Thường xuyên livestream từ 10 -15 phút nói về động lực để thúc đẩy tinh thần làm việc của các thành viên.

Cách 21: Đưa ra một lộ trình hướng tới thành công từ zero đến hero

Với một lộ trình như vậy, họ sẽ biết nên xuất phát như thế nào, bán hàng nghìn sản phẩm ra sao, tóm lại là giúp họ có hướng đi rõ ràng trong công việc.

Cách 22: Tạo lòng tin cho đại lý với bản thân họ, với cách họ đang làm để họ có thêm động lực

Cứ mỗi 3 tháng, bạn hãy tạo một chương trình offline yêu cầu họ tự đứng lên chia sẻ trước đám đông để giúp họ tự tin hơn.

Bạn nên coaching một khóa về thôi miên xóa mù điểm đen cho đại lý để giúp họ kết thúc một quá khứ không tích cực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here