7 cấp độ khách hàng bạn cần biết

0
148

Khách hàng được chia làm 7 tầng chính, nắm rõ các cấp độ khách hàng để chúng ta biết cách làm thế nào thu hút khách hàng cũng như cách chuyển đổi khách hàng ra sao. Vậy 7 cấp độ khách hàng bao gồm:

Cấp độ 1: Tìm kiếm

Cấp độ 2: Tương tác

Cấp độ 3: Mua hàng lần 1

Cấp độ 4: Mua hàng lần 2

Cấp độ 5: Khách hàng quen

Cấp độ 6: Ủng hộ

Cấp độ 7: Cuồng nhiệt

các bước chuyển đổi cấp độ khách hàng

      Đỉnh cao của việc bán hàng là biến mọi khách hàng trở thành người bán hàng hoặc người giới thiệu . Vậy việc của chúng ta là biến khách hàng từ tâng 1 đến tầng 7, giống như là đưa khách hàng lên 7 tầng mây xanh.

Đây giống như là quá trình bạn tán đổ khách hàng trong việc tiếp thị, tặng quà, khuyến mại nhân dịp nào đó. Các bạn nên tạo bảng Excel lịch sử mua hàng của khách để chúng ta biết quá trình họ mua như nào. Trước kia có thể bạn không lưu lại lịch sử mua hàng thì lúc đó sẽ không biết được trước kia khách hàng từng mua gì, mua bao lâu rồi, như vậy chúng ta mất kiểm soát và thiếu chủ động để tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng. Bạn nên hiểu, theo quy luật 80/20 thì 20% khách hàng sẽ đem lại 80% doanh số cho bạn. Thử tưởng tượng bạn có hàng trăm khách hàng cuồng nhiệt thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều khách hàng khác mua hàng cho bạn.

Bảy tầng khách hàng – bảy tầng mây xanh, các bạn hãy xây dựng cơ chế chăm sóc khách hàng hợp lý để có kết quả như ý nhé. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here