BÁN HÀNG ONLINE CÓ KHÓ KHÔNG?

0
130

 

Thời đại của công nghệ 4.0 nên việc mua sắm cũng vì thế mà nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ cần ngồi lướt smartphone rồi chuyển khoản, mọi thứ đồ trên trời dưới đất đều có thể tới tay bạn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, mua sắm online cũng có không ít “tai nạn” xảy ra. Rất nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” về chuyện mua hàng online: quảng cáo đẹp lung linh nhưng kết quả nhận được là hiện thực phũ phàng khiến nhiều tín đồ shopping online mất niềm tin vào việc mua hàng online.

Bán hàng online đang được xem là lựa chọn ngon – bổ – rẻ được các bạn trẻ ưa chuộng vì ưu điểm: không cần nhiều vốn, thuận tiện cho những “ma mới” tập tành kinh doanh. Chỉ cần bỏ túi mấy điều này, bạn có thể tự tin bắt đầu rồi.

  1. Dùng chất lượng đổi lấy niềm tin

Bán hàng online quan trọng nhất là tạo niềm tin. Chọn được sản phẩm tốt, đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu của khách hàng nhưng quan trọng nhất là sản phẩm phải đúng như lời quảng cáo. Đặc biệt, niềm tin sẽ được nhân lên khi bạn mô tả kỹ càng các yếu tố liên quan: xuất xứ, chất liệu, kiểu dáng…

Các review của khách hàng cũng rất quan trọng. Chính những phản hồi tốt sẽ là “lời quảng cáo miễn phí” giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. 

2. Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Người ta có câu: “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Bán hàng cũng vậy, sản phẩm tốt thì tuyệt rồi nhưng cần phải được thể hiện một cách chuyên nghiệp, đẹp, đầy đủ các góc cạnh để chiếm cảm tình của khách hàng. Hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn để có những bức ảnh đẹp, chân thực về sản phẩm nhất mà lại ko lo đụng hàng ảnh trên mạng.  

Nếu bạn kinh doanh lớn thì đừng ngại thuê một “phó nháy” chuyên nghiệp hoặc một bạn design có khả năng khiến vịt hóa thiên nga nhé!

3. Chọn kênh bán hàng uy tín

Marketing online được quảng cáo rộng rãi trên mạng với nhiều chiêu thức như: tăng lượt tương tác, tăng lượt like, chạy quảng cáo… nếu muốn kinh doanh thành công thì bạn vẫn phải học.

Hiện tại, mỏ vàng khai thác chính của “hội kinh doanh online” là các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử đang được lựa chọn nhiều bởi nó có thể giúp bạn giảm bớt những lo lắng khi không có nhiều kiến thức về marketing online. Như Lazada Việt Nam có cung cấp các trường học bán hàng online hoàn toàn miễn phí, cũng như có hẳn một bộ phận hỗ trợ nhà bán hàng hoạch định chính sách kinh doanh. Shopee cũng là một sàn thương mại điện tử hút khách, với nhiều chiêu trò marketing độc đáo. 

Các trang thương mại điện tử đã có một lượng khách hàng thường xuyên rồi, bạn sẽ giảm được nỗi lo tìm kiếm khách hàng hoặc làm thế nào để khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Việc của bạn khi muốn thử bắt đầu kinh doanh online là lựa chọn một kênh bán hàng uy tín với dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ hỗ trợ tốt và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here