ĐỪNG BỎ QUA BÀI NÀY, NẾU BẠN MUỐN TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK

0
133

Bán hàng trên fanpage đem lại hiệu quả chưa cao, nhưng việc có 1 fanpage và chăm sóc fanpage đó không phải ko có ý nghĩa, bạn hãy nuôi dưỡng nick facebook cá nhân để bán hàng. Không ít người kinh doanh online bắt đầu bằng từ Facebook vì họ cho rằng, khách hàng của họ chủ yếu đến từ nguồn bạn bè trên facebook cá nhân. Vậy làm sao để tăng tương tác và bán hàng hiệu quả bằng tài khoản cá nhân, bạn hãy cùng Queenie tìm hiểu ngay nhé!

1, Hiểu “thuật toán” hiển thị của facebook

Cách thức facebook cho hiển thị các bài viết, bức ảnh như thế nào hay nói cách khác, đó là những thuật toán hiển thị, bạn cần nắm rõ. Dưới đây là một số những điểm chính để tăng tương tác trong bán hàng facebook.

– Bạn bè mới kết nối thường được ưu tiên hiển thị. Khi bạn mới kết bạn với ai đó, hoặc người khác mới nhấn follow, kết bạn với bạn. Đa số các Status của bạn đăng trên facebook sẽ được hiển thị trên newfeed của họ, và với bạn cũng vậy.

– Facebook ưu tiên hiển thị những bạn bè thường xuyên tương tác với nhau. Nếu 10 bài viết được đăng không có sự tương tác lẫn nhau, facebook sẽ ẩn thông tin bài đăng của bạn trong thời gian sau đó. Vậy nên nếu bạn không tương tác với họ thì bài bán hàng của bạn, họ cũng không thể nhìn thấy thì bạn có thể bán cho ai? Hơn nữa, việc tương tác qua lại với bạn bè trên facebook sẽ giúp bạn làm quen với người lạ và gần gũi hơn với người thân, bạn bè. Nếu bài đăng của bạn ko có co like thì cũng chẳng thể tiếp cận với những bạn bè của họ đâu nhé.

– Những tài khoản facebook có ít bạn bè, họ sẽ thấy bài viết của bạn thường xuyên hơn.

– Những tương tác như Chọc hay Nhắn tin giúp bài viết được hiển thị ngay cả khi bạn bè không tương tác với bạn trước đó.

– Bài viết có hình ảnh đẹp, rõ nét, video ngắn (dưới 15s) hay những status có lượng text ngắn được ưu tiên hiển thị hơn những video dài, bài viết dài, chứa nhiều nội dung.

2. Làm sao để tăng tương tác trên facebook?

Bạn đã hiểu rõ được thuật toán tương tác trên facebook, việc của bạn là làm những gì để facebook ưu tiên hiển thị. Một vài mẹo nhỏ để bạn có lượng người theo dõi và bạn bè chất lượng, tương tác với bạn thường xuyên hơn.

– Lọc danh sách bạn bè: trước khi lọc bạn bè, hãy viết 1 status nói về điều đó. Tại status đó, những người còn muốn follow bạn sẽ chủ động tương tác với bạn, còn nếu không, hãy lọc list friend của mình và kết nạp thêm những người bạn mới chất lượng hơn.

– Đăng bài nên chú trọng ảnh đẹp, nội dung rõ ràng. Ưu tiên đăng hình ảnh sản phẩm, video ngắn (dưới 15s) hay các status có độ dài text ngắn.

– Thường xuyên chia sẻ những nội dung có giá trị cho bạn bè.

– Thường xuyên tương tác với bạn bè của bạn bằng cách like, cmt với nội dụng tích cực nhé. .

– Kêu gọi hành động trong mỗi bài viết hiện đang bị facebook giảm tương tác, đôi khi là cấm đăng. Bạn có thể có nhiều cách kêu gọi hành động, thay vì nói “like, share cho tớ đi” bạn có thể đặt ra những câu hỏi thú vị để bạn bè trả lời hoặc khéo léo gợi ý bạn bè để lại comment. Khuyến khích bạn bè nhắn tin cho bạn.

– Sáng tạo, làm mới nội dung, video hay hình ảnh bán hàng. Tạo ra những nội dung chất lượng.

– Các nội dung đăng bài nên đa dạng, bạn đừng chăm chăm chỉ có bán hàng, các bạn bè của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với các thông tin bạn đưa lên. Hãy đưa những bài viết về đời thường, về cs quanh bạn, để trang fb của bạn thêm phần sinh động .

3. Những điều cần tránh nếu không muốn giảm tương tác.

– Không đăng những bài viết có nội dung tiêu cực.

– Không nên báo Spam bài viết quảng cáo/ bán hàng khác.

– Không copy paste ảnh, nội dung từ tài khoản khác mà không có sự đổi mới, sáng tạo.

– Không cập nhật đầy đủ thông tin như ảnh đại diện, ảnh bìa, địa chỉ…

– Tiếp cận không đúng tệp khách hàng tiềm năng mà cứ chăm chăm bán hàng cho họ.

Trên đây là một số mẹo và cách giúp bạn tăng tương tác bán hàng trên các bài viết ở facebook. Còn rất nhiều cách làm khác nữa những điều quan trọng nhất đó vẫn là đem đến nội dung giá trị cho đúng tập khách hàng mục tiêu. Muốn như vậy, bạn cần không ngừng học hỏi những điều mới, hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng và không quên chia sẻ những điều thú vị cho họ. 

Queenie chúc cho các bạn đang kinh doanh online trên facebook ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nhé.

Queenie liên tục tuyển CTV, Shop online hướng dẫn các bạn từ những bước đầu tiên khởi nghiệp bán hàng online. Lh Queenie để biết thêm chi tiết 0944821305

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here