HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRÊN LAZADA

0
97

Lazada là kênh thương mại điện tử bán hàng online được người bán người mua tin cậy và đánh giá cao hiện nay. Lazada gần đây đã trở thành kênh Thương Mại Điện Tử có lượng truy cập vượt xa hơn với cái kênh khác với những chương trình ưu đãi thu hút người dùng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể mở một cửa hàng online buôn bán các sản phẩm của mình. Cũng như các kênh thương mại điện tử khác, bạn không phải cần lo lắng về việc giao hàng khi Lazada đã có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ. Dưới đây QUEENIE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên Lazada chi tiết nhất.

Cách đăng ký tài khoản Lazada

Để đăng ký tài khoản bán hàng online bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Số tài khoản ngân hàng để giao dịch.
  • Giấy phép kinh doanh.

Với chủ shop chuyên về quần áo thời trang thì bạn chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng là đủ.

Các bước chi tiết để đăng ký bán hàng trên Lazada

 

Tạo tài khoản bán hàng

Truy cập vào Lazada, kích vào “Đăng ký”  để đăng ký một tài khoản theo yêu cầu từ Lazada.

Điền các thông tin như số di động, mật khẩu, email, tên gian hàng. Những thông tin này để Lazada có thể liên lạc với bạn khi xảy ra sự cố. Hoặc để Lazada gửi email đến để liên hệ với bạn.

Sau khi hoàn tất điền các thông tin, bạn nhấn vào nút Đăng Ký để chuyển thực hiện các bước tiếp theo.

Điền thông tin gian hàng

Bạn sẽ được điều hướng đến Trang chủ giao diện của bán hàng Lazada và  yêu cầu cập nhật đủ thông tin. bao gồm Quản lý thông tin địa chỉ. Xác nhận thông tin cá nhân. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng. Và cuối cùng là đăng tải sản phẩm của bạn.

 

Ta sẽ bấm vào “Bắt đầu” bán hàng ngay, bạn sẽ điền thông tin tại trang tiếp theo gồm địa chỉ kho hàng/ cửa hàng của bạn. Bấm Duyệt để hoàn tất điền thông tin. Bạn nên điền thông tin thực tế ở đây vì Lazada sẽ cử người đi kiểm tra trực tiếp tính đúng đắn về thông tin của bạn

 

.Đăng tải giấy tờ cần thiết

Bạn cần bản scan Giấy phép kinh doanh mặt trước và mặt sau đối với Công ty/Hộ Kinh Doanh. Với các shop thời trang, bạn chỉ cần chuẩn bị bản scan giấy CMND là đủ. 

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhấn vào nút Duyệt.

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin ngân hàng, để Lazada thanh toán cho bạn khi đơn hàng thành công.

 

Đăng tải sản phẩm

 

Vậy là bạn đã đăng ký bán hàng trên Lazada thành công. Bạn có thể trở về Trang chủ giao diện bán hàng. Tiếp theo bạn cần đăng tải sản phẩm của mình tại link https://sellercenter.lazada.vn/product/publish/index?todo=/. Thông tin tại trang tải sản phẩm là đầy đủ và chi tiết có thể hiểu. Bạn có thể tự mình đi tiếp tại đây.

Công cụ phân tích theo dõi bán hàng

Bạn có thể truy cập vào Công cụ phân tích bán hàng Lazada hoặc click vào mục Phân tích ở thanh menu phía trên. 

Nộp chứng từ cho sản phẩm thương hiệu hoặc nhập kho Lazada

Nếu như bạn bán hàng chính hãng đã được đăng ký thương hiệu hoặc muốn nhập hàng vào kho Lazada, bạn cần nộp chứng từ tại link https://lazadavnpsc.zendesk.com/hc/en-us/requests/new

Lưu ý: Trên trang không quảng cáo sản phẩm bằng các từ ngữ mang ý nghĩa như: tốt nhất, rẻ nhất, mạnh nhất, nhanh nhất… nếu không có chứng từ hợp pháp theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Không sử dụng bất cứ sở hữu trí tuệ nào thuộc về Lazada hoặc Bên liên kết của Lazada mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Lazada dưới mọi hình thức như: đặt tên sản phẩm kèm theo tên Lazada, mô tả sản phẩm có thương hiệu Lazada, sử dụng logo Lazada cho hình ảnh sản phẩm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản để bán hàng trên Lazada rồi đấy. Queenie chúc bạn thành công trong sự nghiệp bán hàng online của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here