HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE CỰC DỄ

0
138

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE CỰC DỄ

Bán hàng online chính là tất cả các kênh bán hàng mình đều phải có mặt để tăng thêm nguồn khách hàng, tăng thêm cơ hội bán hàng. Huống chị, với kênh bán hàng shopee, bạn được đăng bài bán hàng hoàn toàn miễn phí. Vậy bạn đã biết tạo 1 tài khoản shopee chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Shopee là gì?

Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí. Nếu bạn tương tác tốt, hiểu về nó, bạn có thể bán hàng trăm đơn mỗi ngày. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí nữa.  Vì thế nếu bạn chưa có 1 tài khoản bán hàng trên Shopee thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Hơn nữa, Shopee còn là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn

Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên Shopee.

  • Tạo gian hàng trên Shopee HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng đăng ký.
  • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến người tiêu dùng, tăng khả năng bán hàng cho shop
  • Lợi thế khi bán hàng trên Shopee là sàn thương mại điện tử có ứng dụng di động tiện lợi giúp bạn có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi.

  • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bài bán hàng trên gian hàng => người mua đặt hàng => shopee vận chuyển => chủ shop nhận tiền
  • Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không? 

Kể từ ngày 01/07/2019 Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn hàng thành công. Mức phí này được tính trên tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi đã trừ hết khuyến mãi, mã giảm giá.

Tùy vào phương thức thanh toán của khách hàng, người bán sẽ trả mức phí tương ứng. Cụ thể, thanh toán COD và thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee hoặc Airpay sẽ được MIỄN PHÍ

Bán hàng trên shopee bạn hầu như không đóng một loại phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đó là phí thanh toán trên. Ngoài ra, với các nhà bán hàng còn phải chịu thêm các chi phí như đóng gói, bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee đề ra. Nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên facebook và Zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản và tối thiểu cần có. Nên để so sánh thì bán hàng trên Shopee với Sendo, Tiki, Lazada hay Adayroi thì chi phí trên Shopee vẫn tối ưu hơn cả.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Shopee nhanh miễn phí

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Vào trang Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt “ĐĂNG KÝ” ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin hiện ra. Bạn hãy điền thông tin hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

 

Bạn điền SĐT rồi nhấn nút “Gửi mã xác minh” để để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và nhấn vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Khi bạn đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.

Lưu ý: Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có trên hệ thống. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Sau khi đăng ký  Shopee thành công, bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và nhấn vào nút “Kênh Người Bán ” ở góc trái màn hình để đăng nhập vào hệ thống. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn hàng của Shopee). Bạn click vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ các thông tin trong đó.

Thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn. Bạn có thể bật cả 3 để khách có sự lựa chọn về phí giao hàng.

Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi bạn mua hàng trên shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là nơi là bên vận chuyển đến lấy hàng khi bạn có đơn bán trên shopee.

Ở phần thiết lập shop bạn có thể cài đặt 4 chế độ như trên, bật lên có hiệu lực nó sẽ màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi. Như trên là có 2 chế độ mình k bật.

 

Lưu ý: Nếu bạn bận đi đâu đó 1 thời gian không có thời gian giao hàng thì có thể bật chế độ tạm nghỉ để khách không đặt hàng nữa nhé

Phần điền thông tin cuối cùng  là cài đặt chat => nhập nội dung chat tự động và nhấn lưu. Khi có khách nhắn tin, bot chat tự động này sẽ gửi tin nhắn bạn cài đặt sẵn trả lời  khách hàng. 

Để nhận tiền về thẻ sau khi bán hàng, bạn cần thiết lập thẻ ngân hàng bằng cách bạn bấm chọn “Ví Shopee”. Lưu ý: mình đang hướng dẫn là dùng giao diện cũ nhé. Sau đó màn hình sẽ hiển như trên bạn bấm chọn tài khoản ngân hàng => Sau đó bạn chọn thêm tài khoản ngân hàng => Nhập đầy đủ thông tin ở bảng hiện ra rồi nhấn nút “Tiếp theo”. Sau đó bạn hãy nhập đoạn ký tự được gửi về số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee và nhấn vào hoàn tất

Sau khi thêm xong thì sẽ hiển thị như trên, bạn có thể thêm nhiều tài khoản ngân hàng để chọn chuyển tiền về đâu khi có doanh thu nhé.

Queenie chúc các bạn khởi nghiệp kinh doanh online thành công với kênh Thương Mại Điện Tử Shopee này nhé. 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here