Mi dày cong vút tự nhiên nhờ 12 mẹo chuốt mascara “thần thánh”

0
477

Có được hàng mi cong và dày tự nhiên không hề khó khăn nếu bạn thực hiện theo những tips thú vị dưới đây.

1. Chuốt mascara lên giấy để không bị vón cục

Lọ mascara rất dễ dàng vón cục trên cây cọ chải vì vậy để tránh cho hàng mi của bạn không chỗ dày chỗ mỏng hoặc vón cục không thương tiếc thì trước khi dùng nên chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy ăn để bỏ những dư thừa có trên đầu cọ.

2. Bẻ đầu chổi mascara

Khi bạn nhấc cây cọ chuốt ra khỏi lọ marcara, nhẹ nhàng bẻ cong đầu chổi vuông góc với cọ. Cách làm này thường sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn hoặc mọc thưa mà thường thì rất khó khăn khi chuốt được mascara lên đó.

Bẻ cong mascara để có được bờ mi như ý

3. Giữ cho đầu lông mi cong

Nếu bạn chuốt mascara đều, dày lên cả hàng mi thì sau đó không lâu bờ mi của bạn có xu hướng bị chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Tránh việc này xảy và giúp cho hàng mi đẹp hơn bạn hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và nhẹ ở phần ngọn lông mi. Bạn sẽ dễ dàng làm được điều này bằng cách dùng cọ chải tới phần dưới của hàng mi.

4. Chuốt mascara không không thấm nước

Để có được hàng mi đẹp nguyên ngày mà không sợ mưa, lem hay nhọ bạn nên sử dụng thêm mascara không thấm nước. Tuy nhiên thành phần trong mascara không thấm nước lại khó tẩy rửa vì thế nên bạn nên chuốt lớp mascara thường rồi mới tới mascara chống thấm nước để dễ tẩy trang hơn.

5. Chuốt mascara ở cả hai hàng

Để cho lông mi dày và dài hơn bạn nên chuốt mascara ở cả hai hàng mi trên và dưới. Chỉ cần hướng mắt xuống và nhìn lên rồi chuốt đều là được.

Chuốt mascara ở cả hai hàng

6. Để hướng cọ theo hai cách

Việc bạn hướng cọ thế nào và chuốt thế nào sẽ tạo nên sự thay đổi mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn để cọ ngang và chuốt nhiều sẽ khiến lông mi dày và dài hơn. Còn nếu để dọc cọ và chuốt vào đầu lông mi thì sẽ khiến lông mi bạn tự nhiên hơn.

7. Ngâm mascara trong nước nóng

Việc ngâm mascara trong nước nóng rất phù hợp với mascara lâu ngày không dùng dễ vón cục hoặc đông cứng. Để tránh điều này xảy ra, trước khi dùng bạn nên ngâm lọ mascara trong nước nóng để chuốt được mềm và mỏng hơn.

Ngâm mascara trong nước nóng để không bị vón cục

8. Sử dụng thìa khi chuốt mascara

Khi chuốt mascara, vùng da quanh mắt của bạn thường bị lem vì lỡ quá tay. Tránh điều này xảy ra bạn có thể dùng thìa phía dưới trong khi chuốt mascara lên mi với mặt cong của thìa hướng phía ngoài. Cách này sẽ làm những vụn gây lem nhem của mascara sẽ dính lên thìa chứ không lem sang phần da của bạn.

Dùng thìa để tránh bị lem trên da

9. Làm nóng kẹp mi trước khi dùng

Khi bạn dùng máy sấy làm nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ giúp cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng nhanh cong hơn. Tuy nhiên sau khi làm nóng kẹp mi không lên kẹp ngay để tránh tổn thương đến mi mà nên để nguội chút mới dùng.

10. Chọn chiều dùng kẹp mi

Hướng kẹp mi sẽ khiến bạn đẹp theo cách bạn muốn và cũng khiến cho bạn rất ngạc nhiên. Nếu bạn xoay chiều chiếc kẹp mi thông thường và dùng theo hướng đó thì hàng mi của bạn sẽ ấn tượng hơn mà không cần kẹp lại nhiều lần.

Kẹp mi theo đúng chiều

11. Dùng phấn rôm giúp mi dày hơn

Đây là mẹo nhỏ rất dễ thực hiện sau khi chuốt mascara. Giữa các lớp chuốt mascara, bạn nên dùng chổi dặm thêm chút phấn rôm lên như vậy sẽ giúp mi dày lên trông thấy.

Dùng phấn rôm để hàng mi dày hơn

12. Bàn chải sạch giúp chống vón cục

Để giải quyết hàng mi bị vón cục, cách đơn giản bạn có thể làm là dùng bàn chải sạch một lượt để những chỗ vón cục tơi ra. Lớp lông chải sẽ khiến những phần bị vón cục trên lông mi nhanh chóng tan biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here