Thời gian đăng bài hiệu quả trên Fanpage

0
59

Có rất nhiều bài đăng trên mạng nói về thời gian đăng bài trên Facebook để tăng lượng tương tác một cách rất chung chung, nhưng để trả lời câu hỏi ” Thời điểm trong ngày tốt nhất đăng bài trên Facebook ?” còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng của bạn.

Khách hàng của bạn là ai ?

Kinh doanh online là “đất diễn” dành cho các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thức ăn…. bạn có thể dễ dàng khoanh vùng đối tượng khách hàng có giới tính, độ tuổi, học vấn,…. nhưng đó là cảm quan của bạn, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào Facebook Insights, chọn tab ” People “, trên đó sẽ cho bạn thấy cái nhìn tổng quan hơn về khách hàng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

80% người dùng ở độ tuổi 18 – 44, có thói quen truy cập sau khi thức dậy.

86% truy cập trong giờ dùng bữa

90% truy cập trước giờ đi ngủ

Nhiều nhà kinh doanh online từng phàn nàn khi đăng bài lên facebook trong giờ vàng thì lượng tương tác không như ý muốn. Đó là dó các bài viết của hàng loạt Fanpage đang cạnh tranh nhau để có cơ hội xuất hiện trên bảng tin Facebook.

Rất nhiều trang cũng lựa thời điểm đông người truy cập nhất để đăng bài, nếu bài của bạn không xuất sắc thì khả năng thất bại là rất cao.

Thay vì chen nhau đăng bài vào khung giờ vàng, bạn có thể chọn thời điểm gần với khoảng thời gian đó để đăng lên. Giả sử như với mỗi khung giờ vàng thì thời gian đăng bài của bạn sẽ là:

> 6h – 8h sáng: Đăng bài lúc 7 – 9h sáng

>> 11h – 12h trưa: Đăng bài lúc 11h30 – 13h30

>>> 19h – 21h tối: Đăng bài lúc 20h tối

>>>> 22h – 24h đếm: Đăng bài lúc 22h30 tối

 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here