Vì sao cửa hàng bạn không bán được hàng

0
103

Mục tiêu kinh doanh của các shop bán lẻ là bán được càng nhiều hàng càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bán hàng cũng diễn ra suôn sẻ. Có rất nhiều lý do khiến cho việc bán hàng của bạn không như mong đợi. Hãy Queenie cùng tìm hiểu lí do vì sao để có cách khắc phục bạn nhé.

 

1. Do nhân viên thiếu kiến thức về sản phẩm:

Nếu nhân viên của bạn chưa nắm được những thông tin đầy đủ và trọn vẹn về sản phẩm mà bạn đang bán thì làm sao bán được sản phẩm cho khách hàng phải ko nào? 

Bạn nên khắc phục bằng cách tích cực trau dồi hiểu biết về sản phẩm thông qua các tài liệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, các báo cáo về sản phẩm…cho nhân viên của minh.

2. Không bán được hàng do nhân viên thiếu kinh nghiệm:

Nhân viên là người mới và chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống với khách hàng. Đôi khi, nhân viên thiếu kinh nghiệm sẽ dễ dàng từ bỏ khi khách hàng từ chối mua hàng của mình. 

Bạn có thể mở các lớp đào tạo, để nhân viên chịu khó học hỏi và tiếp thu từ kinh nghiệm của người khác và của bản thân.

  1. Thái độ bán hàng của nhân viên:

Nhân viên phải luôn luôn giữ thái độ vui vẻ và nhiệt tình. Vì khách hàng sẽ chẳng muốn bước chân vào cửa hàng và mua hàng khi họ cảm thấy không thoải mái. Bạn nên tạo một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, bạn không chỉ bán được hàng mà còn khiến họ có thể sẽ quay lại mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo.

5. Không đầu tư và cập nhật tình hình kinh doanh mới:

Bạn cần đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức của bạn việc kinh doanh của bạn. Bạn không chịu dành thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng bán hàng, không chịu mua và đọc sách liên quan đến việc bán hàng, không đầu tư vào hình thức để trông bắt mắt và sáng sủa hơn và không chịu nắm bắt xu thế thị trường thì việc khách hàng thấy cửa hàng của bạn nhàm chán là chuyện bình thường.

6. Không tiếp cận online một cách hiệu quả:

Khi bạn không tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, không tương tác nhiều với khách hàng thì việc khách hàng không thể nhận biết được sản phẩm của bạn. 

Với thời đại 4.0 thì việc bán hàng qua mạng online là rất cần thiết. Đôi khi việc bạn bán hàng online lại đem lại cho bạn 1 khoản lợi nhuận ko hề nhỏ, giúp bạn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn nhiều hơn. 

Trên đây là những lý do phổ biến khiến việc bán hàng của bạn gặp nhiều khó khăn khi khách không ghé cửa hàng và hàng thì không bán được. Hãy lưu ý lại để tránh những thiệt hại không đáng có cho việc kinh doanh của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here